Monday, July 8, 2019


TRỚ TRÊU CỦA LỊCH SỬ

TRỚ TRÊU CỦA LỊCH SỬ

Nghĩ cho cùng, giữa Huyền Trân và Ngọc Hân đều là Công Chúa lá ngọc cành vàng người là em gái, còn người kia là con gái Thiên Tử cả. Nếu có sự nhầm lẫn lịch sử nào đó trước công chúng. Phải chăng do học chưa đến nơi đến chốn? Hay đọc sách ba chớp ba nháng? Hay do thầy giáo cũng...chưa thuộc bài.

Phải chăng do sách lịch sử in sai, in lộn? Thế thì lôi thằng nào biên tập và chịu trách nhiệm xuất bản ra hài tội. Hay khi đọc lên 2 chữ có vần ... ÂN, ÂN nghe cũng đâu đó giông giống nhau, chữ tác đánh chữ tộ cứ nói bừa đi mấy ai để ý mà bắt bẻ hoạnh họe. Thiên hạ thường dễ nghe lại mau quên. Nào ngờ.!!!

Quả là bé cái lầm. Chi tiết ĐÚNG - SAI được phân tích đầy đủ ở bài viết dưới đây. .

Xin nhớ cho là những tin tức lẫn chi tiết có được là do bản tin phóng sự của đài VTV1 phát ra. Cơ quan truyền hình chính thức của cái gọi là CHXHCNVN đấy chứ không phải bỡn đâu (tiếng nói của LỀ PHẢI cơ đấy). Có kiểm duyệt lại được ban tuyên giáo trung ương cho phép phát cho công chúng xem lẫn tuyên truyền giáo dục. Tớ không dám giỡn mặt....nhà cầm đồ.
Xem nào, khá nhiều năm gần đây, môn lịch sử nhất là Việt Sử chỉ là môn học nhiệm ý thích thì học không thích thì thôi. Không phải là môn thi ắt có và đủ để có thể tốt nghiệp trung học và thi tuyển và các Đại Học. Tại sao lại phải mất nhiều thời giờ để học môn đó chớ. Trừ phi có anh nào, cô cậu nào không được bình thường hay yêu nước cực đoan, hoặc muốn theo ngành nghiên cứu lịch sử, khảo cổ, khoa học nhân văn.....

Tâm lý quần chúng hay nói học cái gì làm ra TIỀN chứ học mà không ra tiền thì học làm gì? Tốn thời giờ, tống công tốn của cha mẹ công thầy. Có phải thế không?
Vả chăng môn Lịch Sử (nhất là Việt Sử) học cho cố lấy cái bằng liệu có kiếm cho mình được công việc nào tương xứng hay không. Hay là tối ngày chạy rông như chó d...tìm một việc làm? Thiên hạ học kinh tế, thương mại, toán, khoa học...còn chẳng tới đâu nữa là.

Thời VNCH mặc dầu là những môn Sử (ViệtSử, Thế Giới Sử) Địa Lý (Việt Nam và các cường quốc kinh tế). Công Dân Giáo Dục (Kinh Tế và Hiến Pháp VNCH). Những môn này lúc thi tốt nghiệp phổ thông trung học không làm bài mà là 120 câu hỏi trắc nghiệm ABCD khoanh. Học sinh học sơ sài ỷ y không đến nơi đến chốn cho là môn không quan trong có cơ rớt cái bịch gọi là thi hỏng Tú Tài (anh đợi ngày đi....) Còn nếu học cẩn thận. Xin thưa nó tạo cho bạn một kiến thức vô cùng phong phú. Kiến thức tổng quát mà mọi thanh niên khi trang bị vào đời hay Sinh viên ở vào bậc đại học rất cần thiết cho rất nhiều phương diện. Giữa Huyền Trân cc và Ngọc Hân cc thì phàm đã là học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông của VNCH thì không thể nào lẫn lộn được.Bởi lẽ các em được học đi học lại Việt Sử hàng năm từ bậc Tiểu học lên tới trung học.

Còn chuyện giữa việc Ngô Quyền chiến thắng quân Nam Hán và Đức Thánh Trần Hưng Đạo Đại Vương 3 lần chiến thắng quân Nguyên thì đố đứa nào đã cắp cặp đi học mà sai hay lẫn lộn được. Hai thời kỳ lịch sử khác nhau xa nhau một trời một vực. Ngô vương Quyền lập nên nhà Ngô. Còn Đức Trần Hưng Đạo ở vào Nhà Trần, cách nhau (Ngô, Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần) gần 500 năm chứ ít của gì. Cớ gì lại lẫn lộn được?

Không phải là tôi moi móc chê bai cái ngu dốt kém cỏi không chịu học hành đến nơi đến chốn, lại còn ngoan cố không chịu sửa sai nhận khuyết điểm của mấy đứa MC đài truyền hình CHXHCNVN mà là tôi chê bai lẫn khinh bỉ :

- Những thằng hay con mệnh danh là thầy giáo hay cô giáo dạy Việt Sử cho chúng nó.
- Bọn chủ trương đầu nậu xuất bản và lũ tác giả viết sách lịch sử một cách lếu láo cho chúng nó học.
- Quân Tuyên Giáo trung ương của cái ác đảng độc tài chỉ biết cúc cung dạ dạ vâng vâng bọn lãnh đạo dốt nát ngu xuẩn cùng là vâng lời bọn quan thầy Tàu cộng cố tình bôi lọ lịch sử của nước Nam.
- Hẳn hai vị anh hùng cái thế đó, những trận chiến trên sông Bạch Đằng là hai cái gai, là những viết thương không bao giờ khép đối với bọn xâm lược.
- Huyền Trân là em vua Trần Anh Tôn, con của Thượng Hoàng Trần Nhân Tôn. Một cuộc hôn nhân mang màu sắc chính trị nhưng đất nước Đại Việt càng ngày càng mở mang phát triển về phương Nam.
- Ngọc Hân tên thật là Lê Ngọc Hân, con gái vua Lê hiển Tôn đời Hậu Lê. Lấy Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ. Được sắc phong "Bắc Cung Hoàng Hậu". Khi vua Quang Trung băng hà, bà có làm hai bài thơ :" Ai Tư Vãn" và bài " Tế vua Quang Trung".

Đức Hoàng Đế Quang Trung Nguyễn Huệ có ước muốn lấy hai tỉnh Lưỡng Quang sáp nhập vào Đại Việt (sính lễ hồi môn của vua Càng Long nhà Thanh khi gả công chúa cho Quang Trung) Việc chưa thành thì Ngài băng hà.

Biết đâu chừng lịch sử đã sang trang. Vẫn là vết thương âm ỷ của bọn Tàu phù.

Vài hàng đan thanh nhớ lại chuyện xưa tích cũ đã được học gần nửa thế kỷ qua.
Tóm lại. Một lũ vô học từ trên xuống dưới lại nham hiểm cố tình bóp méo vo tròn lich sử. Nếu không lật bộ mặt thâm hiểm gian ác của chúng nó ra thì từ thế hệ này đến thế hệ khác trải qua sẽ dẫn lịch sử Đại Việt đi về đâu.
Hỏi là đã trả lời.

MƯA NGUỒN.

Viết tới đây, tôi liên tưởng đến một số bài hát về 3 đại anh hùng dân tộc mà thuở nhỏ khi học đến những bài học lịch sử này, Thầy giáo đã dạy cho chúng tôi lũ học trò thò lò mũi xanh (hơn nửa thế kỷ rồi còn gì). Những bài như: Bạch Đằng Giang, Trên sông Bạch Đằng. Vua Quang Trung, Trần Quốc Tuấn, Đại phá quân Thanh, Hội nghị Diên Hồng, Gò Đống Đa...
Còn đóng kịch về những truyện lịch sử này kèm theo bài hát thì trong những đêm lửa trại, chúng tôi diễn đi diễn lại bao nhiêu lần không biết chán. Lòng yêu nước cũng từ đó chớ nào đâu xa
Lơn lớn tí nữa biết được bài "Nước non ngàn dặm ra đi " của Phạm Duy trong Trường ca " Con Đường cái Quan. Đại khái là như thế. MN.

VTV 'đặc cách' cho công chúa Ngọc Hân... sinh trước 500 năm
Công chúa triều Lê nổi tiếng Ngọc Hân sinh thế kỷ 18 lại được VTV "đặc cách" sinh trước 500 năm vào triều Trần để gả cho vua Chiêm Thành. Chuyện này có ở VTV phát sóng tối 7/7.

Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi (onscreen lyrics) by Thái Thanh


No comments:

Post a Comment